CAMERA 360 TOÀN CẢNH TRÊN XE HƠI CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

31/12/2019

Trước đây camera 360 độ chỉ được trang bị trên những dòng xe sang hoặc như một trang bị mở rộng. Tuy nhiên với sự ưu tiên về an toàn hiện nay, camera 360 trở thành một trang bị nên có. Và nhiều hãng đã trang bị sẵn trên những chiếc xe của mình. Cùng Subaru Đà Nẵng tìm đáp án cho câu hỏi: Camera 360 toàn cảnh trên xe hơi có cần thiết không?

Subaru Forester trang bị camera 360 trên cả 3 phiên bản

Đối với những chiếc xe SUV hoặc bán tải sở hữu kích cỡ to lớn và cồng kềnh, rất khó có thể quan sát được toàn cảnh. Với sự hỗ trợ của camera 360, tài xế có thể quan sát mọi vật xung quanh kể cả  đuôi xe, mũi xe… Điều này cực kì hữu ích tăng tính an toàn tuyệt đối và sự tự tin khi điều khiển xe.

Với những lái xe mới thì chiếc camera 360 sẽ một người bạn thực sự. Nó mang lại tất cả những gì bạn cần từ giám sát, cảnh báo tới chỉ dẫn

Đặc biệt với khả năng mô phỏng không gian 4 chiều 3D từ trên xuống bao quát hoàn toàn xung quanh xe cực kì hiện đại.

Cùng đi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một bộ camera 360 toàn cảnh trên xe hơi.

Cấu tạo camera 360 ô tô

 • 4 camera góc rộng 1 camera trước,1 camera sau và hai camera hai bên hông
 • 1 bộ xử lý trung tâm các camera sẽ được kết nối về bộ xử lý trung tâm. Đây là nơi sẽ lưu giữ và xử lý dữ liệu của các camera truyền về
 • Màn hình hiển thị DVD trên xe có đầu kết nối AV hoặc bộ truyền interface
 • Các chi tiết phụ khác băng dán,dây dẫn tín hiệu,băng keo,cáp kết nối…

Nguyên lý hoạt động của camera 360 toàn cảnh trên xe hơi

Nguyên lý hoạt động các camera:

Camera 360 toàn cảnh được bố trí tại những vị trí tương ứng. Sao cho góc quay là rộng, chi tiết và bao quát nhất. Đặc biệt không bị mất hình hay điểm mù

Dữ liệu từ các camera sẽ được truyền về bộ xử lý trung tâm tùy vào trạng thái xe di chuyển. Từ đó các hình ảnh, video sẽ được hiển thị tương ứng cụ thể

 • Chiếc xe tiến màn hình sẽ hiển thị hình ảnh của camera đằng trước
 • Khi xe lùi màn hình sẽ hiển thị hình ảnh camera lùi
 • Khi xe rẽ trái hay phải màn hình cũng hiển thị tương ứng camera trái và phải

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chế độ xem 4, 2 hoặc 3 camera cùng một lúc đều được.

Ngoài chức năng hiển thị thông thường camera 360 độ còn có tính năng 3D cực kì hiện đại. Nó sẽ cùng lúc tổng hợp tất cả các dữ liệu từ 4 camera gửi về qua bộ trung tâm xử lý. Sau đó ghép tất cả các dữ liệu lại và mô phỏng dưới dạng 3D chi tiết.

LỢI ÍCH KHI LẮP ĐẶT CAMERA 360 TOÀN CẢNH

 • Camera 360 độ cho xe ô tô tự động đánh góc lái theo chiều xoay vô lăng. Giúp lái xe căn chỉnh chính xác từng centimet vị trí mà 2 bánh xe sẽ đi vào.
 • Camera 360 độ cho xe ô tô sẽ loại bỏ hoàn toàn các góc khuất và điểm mù, ghi hình toàn cảnh 360 độ quanh xe.
 • Tích hợp camera hành trình: Ghi hình bằng cả 4 mắt camera
 • Camera 360 độ cho xe ô tô hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn giúp lưu trữ thêm nhiều dữ liệu hành trình của xe.
 • Cảm biến trọng trường, phát hiện chuyển động giúp bảo vệ xe từ xa. Tự động ghi hình trước và sau khi xảy ra va chạm nếu có ngay cả khi xe không hoạt động.

Subaru hiểu rằng camera 360 toàn cảnh trên xe hơi là một trang bị cần thiết. Subaru luôn nỗ lực đem đến những sản phẩm ngày một an toàn. Đặc biệt từ tháng 12/2019, trên cả 3 phiên bản của Forester 2019 đều được trang bị camera 360.

Trên hai phiên bản Forester 2.0 i-L và i-S, trang bị camera 360 toàn cảnh là một điểm cộng lớn. Đây sẽ là lợi thế đầy tính cạnh tranh trong phân khúc. Mua xe giá chỉ 1 tỷ, nhận ngay camera 360 toàn cảnh. Quả thực là một phi vụ mua xe rất hời với chiếc SUV tầm trung như Forester.

Phiên bản cao cấp i-S, vốn đã được thiết lập sẵn camera cạp lề và Hệ thống hỗ trợ người lái Eyesight. Nay bổ sung camera toàn cảnh 360, có thể nói đây là “combo vô địch” về độ an toàn và hỗ trợ lái.

Với Subaru Forester, việc lái xe chưa bao giờ vững tâm đến vậy.

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ CÁC DÒNG XE SUBARU
Liên hệ hotline: 0904.159.713
ĐỊA CHỈ: Số 158, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *